THIẾT BỊ PHÒNG HỌC THÔNG MINH

Trong thời đại công nghệ 4.0, hầu hết mọi lĩnh vực đều cố gắng ứng dụng công nghệ để bắt kịp xu hướng và tận dụng tối đa công nghệ và giáo dục cũng không ngoại lệ. Với chất lượng giảng dạy và đào tạo cao, nhiều mô hình Lớp học 4.0 sử dụng thiết bị dạy học thông minh đã được nhiều trường trên cả nước triển khai nhằm triển khai Lớp học thông minh 4.0, bên cạnh việc thiết kế bàn ghế, hệ thống ánh sáng, … thiết bị dạy học thông minh như Màn hình tương tác, máy ảnh vật lý, máy quay video,… Mô hình giải pháp lớp học Thông minh hoàn chỉnh là sự kết hợp giữa các thiết bị dạy học thông minh và phần mềm tích hợp để quản lý lớp học, soạn giáo án trực quan và thực hiện đánh giá một cách công bằng, chính xác.

Những ưu điểm nổi bật của lớp học thông minh:

– Tăng tương tác trong quá trình dạy và học giữa giáo viên và học sinh.

– Sử dụng công nghệ trình chiếu cho hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thực, không gây mỏi mắt cho học sinh và giáo viên.

– Tích hợp các công cụ hỗ trợ giảng dạy giúp giáo viên dễ dàng truyền tải nội dung cho học sinh.

– Học sinh tiếp thu nội dung tốt hơn và hứng thú với bài giảng hơn nhờ sự kết hợp hình ảnh, âm thanh và video trong bài giảng.

– Tạo cho học sinh tư duy sáng tạo, linh hoạt hơn thông qua các trò chơi, câu đố được tổ chức trong giờ học dưới sự hỗ trợ của bảng tương tác thông minh.

1. Màn hình thông minh (Smart Board)

Màn hình tương tác hay bảng tương tác thông minh là một màn hình có kích thước lớn tích hợp công nghệ hiện đại được sử dụng thay thế cho bảng truyền thống. Đây là thiết bị điện tử All-in-one khi vừa có thể hiển thị hình ảnh như Tivi 4K, vừa cho phép điều khiển bằng chạm trực tiếp như máy tính bảng. Như vậy, người dùng có thể sử dụng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần dùng đến chuột – bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác. Đặc biệt, màn hình cảm ứng thông minh cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc cực kì phù hợp để sử dụng cho lớp học.

2. Hệ thống âm thanh hỗ trợ

Hệ thống âm thanh rỗ trợ cho lớp học hường bao gồm thiết bị âm thanh trợ giảng, như mic, hệ thống loa,… Giúp học sinh nghe được các âm thanh trực quan hoặc các thiết bị tai nghe cho học sinh sử dụng trong các môn ngoại ngữ cần nghe âm thanh với chất lượng cao nhất. Hệ thống âm thanh được tích hợp gọn gàng trong tủ rack, treo tường… giúp giáo viên truyền tải thông điệp bài giảng cũng như những phần trả lời của học viên một cách hiệu quả, rõ ràng,…

      

3. Máy tính/Máy tính bảng

Máy tính/ máy tính bảng học sinh được đặt tại bàn học mỗi em. Học sinh có thể tương tác với giảng viên, tra cứu thông tin, học tập và làm bài tập ngay tại lớp học. Khi cần thảo luận nhóm, dựa theo ID của từng máy tính học viên, giáo viên có thể tạo thành các nhóm riêng biệt và gửi nhận thông tin với từng nhóm hoặc tất cả các nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.